Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Keywords
trong trai chuyen nguoi nhat truyen tien nguyen ptth thuyet viet buoc nghi banh chung ngay thpt niem truong minh
December 2014
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
CalendarCalendar
Affiliates
free forum



Share | 
  Lap dan y thuyet minh ve cai banh chungXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Bài gửiTiêu đề: Lap dan y thuyet minh ve cai banh chungSat Jan 07, 2012 12:13 pm

Xem lý lịch thành viên http://boytanlap1996.forumvi.com
Thông tin thành viên :
Click !Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi: 39
sinh nhật sinh nhật: 14/01/1996
Ngày gia nhập : 28/12/2011
Tuổi: 18

Chủ đề : Lap dan y thuyet minh ve cai banh chung
--------------------------------------------------


a) Mở bài: Giới thiệu khái quát về loại bánh chưng
b) Thân bài:
- Nguồn gốc của bánh chưng : liên quan đến hoàng tử Lang Liêu của vua Hùng Vương thứ 6,nhắc nhở con cháu nhớ đến truyền thống dân tộc và coi trọng nền văn minh lúa nước
- Quan niêm về loại bánh này: Bánh chưng thì tượng trưng chi đất,nhắc sự biết ơn .tôn trọng mảnh đất đã nuôi sống con người Việt Nam cũng như nhấn mạnh nền văn minh lúa nước của dân tôc.
- Quá trình chuẩn bị nguyên liệu:
+ Lá dong, lá chuối
+ Gạo nếp thơm ngon
+ Thịt mỡ, đạu xanh làm nhân bánh
- Quá trình chế biến:
+ Gói bánh
+Luộc bánh
+Ép và bảo quản sau khi bánh chịn
- Sử dụng bạnh
+ Chọn bánh đẹp để đặt cúng trên bàn thờ tổ tiện
+ Làm quà biếu cho người thận
+ Dùng để đãi khạch
+ Dùng để dùng trong gia định
- Vịtrí của bánh trong ngày tết
c) Kết bài Ýnghĩa của bánh chưng trong văn hóa truyền thống của dân tôc Việt Nạm

Về Đầu Trang Go down
 

Lap dan y thuyet minh ve cai banh chung

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trả lời nhanh - Quick reply
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn văn mẫu  ::  ::  :: -
 


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own free blog