Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Keywords
banh nghi niem tien ngay chuyen truong chung thpt viet thuyet minh buoc nhat truyen nguyen trong ptth nguoi trai
August 2014
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
Affiliates
free forum



Share | 
  Lap dan y thuyet minh ve cai banh chungXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Bài gửiTiêu đề: Lap dan y thuyet minh ve cai banh chungSat Jan 07, 2012 6:13 am

Xem lý lịch thành viên http://boytanlap1996.forumvi.com
Thông tin thành viên :
Click !Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi: 39
sinh nhật sinh nhật: 14/01/1996
Ngày gia nhập : 28/12/2011
Tuổi: 18

Chủ đề : Lap dan y thuyet minh ve cai banh chung
--------------------------------------------------


a) Mở bài: Giới thiệu khái quát về loại bánh chưng
b) Thân bài:
- Nguồn gốc của bánh chưng : liên quan đến hoàng tử Lang Liêu của vua Hùng Vương thứ 6,nhắc nhở con cháu nhớ đến truyền thống dân tộc và coi trọng nền văn minh lúa nước
- Quan niêm về loại bánh này: Bánh chưng thì tượng trưng chi đất,nhắc sự biết ơn .tôn trọng mảnh đất đã nuôi sống con người Việt Nam cũng như nhấn mạnh nền văn minh lúa nước của dân tôc.
- Quá trình chuẩn bị nguyên liệu:
+ Lá dong, lá chuối
+ Gạo nếp thơm ngon
+ Thịt mỡ, đạu xanh làm nhân bánh
- Quá trình chế biến:
+ Gói bánh
+Luộc bánh
+Ép và bảo quản sau khi bánh chịn
- Sử dụng bạnh
+ Chọn bánh đẹp để đặt cúng trên bàn thờ tổ tiện
+ Làm quà biếu cho người thận
+ Dùng để đãi khạch
+ Dùng để dùng trong gia định
- Vịtrí của bánh trong ngày tết
c) Kết bài Ýnghĩa của bánh chưng trong văn hóa truyền thống của dân tôc Việt Nạm

Về Đầu Trang Go down
 

Lap dan y thuyet minh ve cai banh chung

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trả lời nhanh - Quick reply
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn văn mẫu  ::  ::  :: -
 


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own free blog